Đủ với loạt giải vô địch bóng bầu dục, hãy cho chúng tôi một trận đấu bóng đá đại học

Nhiều người cảm thấy rằng hệ thống hiện tại để xác định các ứng cử viên của Giải vô địch quốc gia bóng đá đại học, Series Giải vô địch Bowl, là một mớ hỗn độn. Được tạo ra với nỗ lực đảm bảo rằng hai đội bóng đại học xuất sắc nhất quốc gia sẽ cạnh tranh với nhau để giành danh hiệu Nhà vô địch quốc gia, những người phản đối hệ thống này tin rằng nó đã thất bại thảm hại. Họ tin rằng theo hệ thống, hai đội hàng đầu thực tế hiếm khi gặp nhau, các đội từ các hội nghị cấp trung bình bị loại ra và hệ thống quá coi trọng thiên về bốn hội nghị hàng đầu. Những lý do này làm cho hệ thống không công bằng và không có khả năng xác định đội ‘tốt nhất’ thực sự trong quốc gia.

Bởi vì Vòng đấu vô địch Bowl dựa trên một hệ thống xếp hạng được xác định bởi ba cuộc thăm dò riêng biệt, có thể một đội bất bại có thể không giành được một vị trí trong trò chơi vô địch. Bởi vì các cuộc thăm dò một phần dựa trên ý kiến ​​của các cựu cầu thủ và huấn luyện viên cũng như huấn luyện viên hiện tại và giới truyền thông, các đội nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng có thể arsenal vs west ham xếp hạng cao hơn so với đội thực sự có thành tích tốt hơn. Ngoài ra, thực tế là một cuộc thăm dò trên máy tính có xem xét sức mạnh lịch trình nhưng không giành được lợi nhuận biên hầu như đảm bảo thứ hạng bị lệch. Theo hệ thống hiện tại, hầu như không thể có hai đội đứng đầu thực tế được xếp ở vị trí số một và số hai và do đó gặp nhau trong trận tranh chức vô địch.

Đối với tất cả các mục đích thực tế, Giải vô địch Bowl Series đã loại trừ các hội nghị cấp trung bình. Nói một cách đơn giản, một đội từ một giải đấu tầm trung, cho dù họ có giỏi đến đâu, gần như không bao giờ tìm được đường đến chức vô địch. Do tính chất không công bằng của hệ thống xếp hạng, những cuộc hội thảo này, những người không thu hút được cùng một lượng công chúng hoặc báo chí hiếm khi có thứ hạng cao, do đó, họ không còn hy vọng vào một danh hiệu quốc gia.

Hệ thống này có trọng số lớn là ủng hộ bốn hội nghị hàng đầu. Các hội nghị này, The Big Ten, The Pac 10, The SEC và Big 12 thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn, thu hút nhiều người hâm mộ hơn và có nhiều thời lượng phát sóng hơn bất kỳ hội nghị nào khác. Sự tiếp xúc bổ sung này gần như đảm bảo sự gia tăng trong thứ hạng của họ.

Những người phản đối hệ thống hiện tại muốn thấy nó được thay đổi thành hệ thống đấu loại trực tiếp. Trong suy nghĩ của họ, chỉ có một hệ thống playoff thực sự mới đảm bảo rằng các đội xếp hạng cao nhất đối đầu với nhau cho Giải vô địch quốc gia. Theo quan điểm của họ, giải đấu Bowl Championship Series hiện tại phải được bãi bỏ để tạo ra một hệ thống chọn chính xác hai đội đứng đầu cho chức vô địch.